UBND xã

Triển khai phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự năm 2024

SÁng ngày 01/8/2024 UBND xã ÂN Nghĩa tổ chức triển khai phương án PCTT, TKCN và PTDS cho toàn thể Cán bộ, Công chức, người lao động, lực lượng xung kích trên địa bàn xã.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đòng nhân dân, UBND, UBMTTQVN xã; các ban, ngành đoàn thể, lực lượng xung kích  và cấp uỷ, ban thôn trên địa bàn.

UBND xã ban hành Quyết định kiện toàn BCH PCTT, TKCN và PTDS gồm 45 thành viên; kiện toàn dội xung kích gồm: 97 thành viên; dự kiến phương án ứng phó, di dời các hộ dân trong trường hợp bão, lũ xãy ra và phân công phân công nhiệm vụ cho từng thành viên BCH, Đội xung kích trụ phách địa bàn thôn theo quy định của pháp luật tại các ngị định số 30/2017/NĐ-CP ngày 21/3/2017 và Nghị định 02/2019/NĐ-Cp ngày 02/01/2019.

Sau khi ý kiến tham gia tại cuộc họp Lãnh đạo Đảng uỷ - UBND xã chỉ đạo BCH, Đội xung kích, các ban ngành đoàn thể xã; cấp uỷ - ban thôn cần tập trung các vấn đề trọng tâm, chuẩn bị ứng phó và các hoạt động sau ứng phó như sau:

- Ban thôn: trên cơ sở danh sách đã dự kiến cần kiểm tra, khảo sát nắm chắc lại các điểm còn có nguy cơ sạt lở; các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ cao về ngập úng, vùi lấp do sạt lở. Dự kiến phương án, đề xuất BCH để có biện pháp ứng phó kịp thời.

- Đối với các ban, ngành đoàn thể xã: căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công chuẩn bị các công cụ, dụng cụ sẵn có; dự kiến điều động, huy động con người, phương tiện; cơ sở, trang thiết bị, nhu yếu phẩm phục vụ công tác ứng phó nếu tình huống 2 xảy ra. Lập dự trù kinh phí chi cụ thể, chi tiết cho hoạt động PCTT, TKCN và PTDS.

- Đối với thành viên BCH, Đội xung kích:

+ứng trực 24/24h để tham gia, phối hợi các đơn vị khác về các hoạt động PCTT, TKCN và PTDS.

+ Tăng cường công tác tuyên truyền trên mọi phương tiện thông tin về PCTT, TKCN và PTDS.

+ Căn cứ chức năng, nhiệm vụ xây dựng phương án huy động cơ sở vật chất, dụng cụ, phương tiện, nhu yếu phẩm sẵn có tại địa bàn phụ trách để ứng phó trong tình thế cấp thiết.

+ Duy trì tổng hợp, báo cáo tình hình, diễn biến trước, trong và sau hoạt động PCTT, TKCN và PTDS cho UBND xã để tổng hợp báo cáo, đề xuất cho BCH cấp trên.

Bài và ảnh: Thgvpan.