Hoạt động Mặt trận - Đoàn thể

UBMTTQ VN xã TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 20 NĂM NGÀY HỘI "ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC" , GIAI ĐOẠN 2003 – 2023

02/11/2023 - 08:22

Xã Ân Nghĩa  :  TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 20 NĂM NGÀY HỘI "ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC" , GIAI ĐOẠN 2003 – 2023

Sáng ngày 7/6/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ân Nghĩa đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc; tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu giai đoạn 2003-2023.

Đến dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể ,Trưởng Ban công tác Mặt trận của 7 thôn và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm phối hợp, triển khai và tổ chức thực hiện ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Qua 20 năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Ân, Ban thường vụ Đảng ủy, MTTQVN xã Ân Nghĩa đã tập hợp động viên các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống yêu nước và truyền thống cách mạng, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, củng cố xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Việc tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư đã được các cấp ủy Đảng quan tâm chỉ đạo, cả hệ thống chính trị vào cuộc, tạo nên bước chuyển mới và trở thành hoạt động xã hội rộng lớn, thiết thực động viên, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, thật sự là “Ngày hội của toàn dân".Qua đó đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương .Hằng năm có 100% cơ quan đơn vị ,KDC đạt cơ quan đơn vị ,KDC văn hoá ; 96% hộ gia đình được công nhận GĐVH; Trong 20 năm xã đã vận động quỷ người nghèo được hơn 500 triệu đồng ,hổ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ,cận nghèo 28 nhà với tổng số tiền từ nguồn của xã và cấp trên là hơn 900 triệu đồng ; Đặc biệt trong xây dựng NTM ,nhân dân trong xã đã hiến đất, ngày công, tiền với tổng trị giá trên 11 tỷ đồng, góp phần hoàn thành các tiêu chí XDNTM ở địa phương.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham luận tập trung đánh giá kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế và kinh nghiệm, bài học rút ra sau 20 năm triển khai thực hiện Ngày hội. Lựa chọn những điểm mới, những mô hình tiêu biểu và mục tiêu, nhiệm vụ, phương hướng trong giai đoạn mới góp phần phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên tinh thần, cổ vũ Nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức, tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh ở cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Văn Chiến, phó Bí thư TT Đảng ủy xã đánh giá cao những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ân nghĩa đạt được trong 20 năm qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các đoàn thể và nhân dân cần tiếp tục phát huy truyền thống, kết hợp hài hòa giữa quá trình đẩy mạnh phát triển kinh tế - văn hóa, củng cố xây dựng NTM. Giữ vững và phát huy tốt khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trong cán bộ và Nhân dân, trong từng khu dân cư, ngõ xóm. Luôn chăm lo, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; biểu dương và nhân rộng các mô hình, gương người tốt, việc tốt tạo sự lan tỏa trong cộng đồng và xã hội. Các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và Nhân dân tiếp tục phát huy và thực hiện tốt lời dạy sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”.

Củng trong dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã khen thưởng 2 tập thể là thôn Kim Sơn; thôn Nghĩa Nhơn và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư giai đoạn 2003 - 2023./.

Đài TT xã