Văn hóa - xã hội

Ân Nghĩa thu hoạch vụ Đông - Xuân

03/04/2024 - 16:21

Thu hoạch vụ Đông - Xuân

Dưới sự chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo UBND xã. Vụ Đông - Xuân 2024 xã Ân Nghĩa đã deo sạ 260 ha đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Các loại giống chủ lực: ĐB 6, TBR 1, VNR 20, Đài Thơm 8; giống bổ sung: TBR 225, Hà Phát 3, VNR 10, BĐR 27, Khang dân 28.

Nhờ làm tốt công tác làm đất, diệt trừ các loại bọ gậy; chăm bón đúng quy trình kỷ thuật nên cây lúa phát triển, sinh trưởng tốt hứa hẹn vụ mùa bội thu.

Qua công tác thăm đồng đến nay bà con đã thu hoạch 80% diện tích deo sạ. Sản lượng lúa vụ mùa năm nay ướt tích đạt năng suất 75,4 tạ/ha. HTX Nông nghiệp đôn đốc bà con nhân dân khẩn trương thu hoạch diện tích còn lại tránh diễn biến thời tiết thất thường gây thiệt hại về sản lượng thu hoạch còn lại.

( Thu hoạch lúa vụ đông - xuân)

Đối với các loại Cây hàng năm như: Ngô 75tạ/ha, khoai, sắn, rau củ quả các loại cũng cho năng suất cao. Bà con nhân dân rất hào hứng, phấn khởi cho vụ mùa bội thu./.

Thgvpan.