An ninh - Quốc phòng

Tuyên truyền tìm hiểu kiến thức về an toàn khi tham gia giao thông, phòng chống ma tuý, bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em tại trường THCS Ân Nghĩa

12/11/2023 - 22:06

Chiều ngày 29/9/2023, Công an xã Ân Nghĩa phối hợp với Các ngành đoàn thể xã tổ chức buổi tuyên truyền tìm hiểu kiến thức về an toàn khi tham gia giao thông, phòng chống ma tuý, bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em tại trường THCS Ân Nghĩa, đồng hành với chương trình có Công ty Honda Việt Nam, Head Quốc Tú. Tham dự buổi tuyên truyền có các Đ/c Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN xã, các đ/c trưởng (phó) các ban, ngành, đoàn thể xã và toàn thể lãnh đạo nhà trường, Giáo viên và  học sinh trường THCS Ân Nghĩa.

Tuyên truyền nhiều hình thức, nội dung phong phú, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương và từng đối tượng, trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền tìm hiểu kiến thức về an toàn khi tham gia giao thông, phòng chống ma tuý tại các trường học. Với phương châm “Tạo ý thức chấp hành pháp luật cho công dân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường”, Công an xã, thị trấn đã tích cực phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, trường học đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật trong học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, Công an xã Ân Nghĩa đã thông tin đến giáo viên và học sinh Nhà trường một số nội dung liên quan đến tệ nạn ma tuý, về công tác phòng, chống ma túy, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua; hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra; tình trạng vi phạm Luật An toàn giao thông đường bộ của một bộ phận thanh, thiếu niên hiện nay, nhất là việc tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng,… Đồng thời, phổ biến những nội dung cơ bản về Luật An toàn giao thông như các quy tắc tham gia giao thông an toàn, hình thức và mức xử phạt đối với nhóm các hành vi vi phạm phổ biến… Đại diện Head Quốc Tú đã hướng dẫn cho các em học sinh kỹ năng đội mũ bảo hiểm, lái xe an toàn và tặng nhiều phần quà cho các em học sinh tham gia chương trình.

Buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, đã cung cấp, trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kĩ năng cơ bản, qua đó, để mỗi học sinh bên cạnh là tấm gương trong việc thực hiện tốt quy định của pháp luật còn là một tuyên truyền viên tích cực để cùng vận động gia đình, người thân, bạn bè, chủ động phòng ngừa tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đây là hoạt động thiết thực và bổ ích, giúp các em nâng cao những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân tốt hơn trước các tệ nạn xã hội hiện nay cũng như trong quá trình tham gia giao thông.

Công an xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân.