Văn hóa - xã hội
   A+ =A -A

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh thuỷ đậu và bệnh sốt xuất huyết

13/03/2023 - 09:33

Theo báo cáo của trạm Y tế xã Ân Nghĩa , từ đầu năm đến nay trên địa bàn xã ghi nhận 8 ca mắc sốt xuất huyết , trong đó thôn Phú Ninh 3 c, thôn Bình Sơn 1 ca, thôn Hương Quang 1 ca, thôn Kin Sơn 1 ca, thôn Nhơn Sơn 1 ca và thôn Nghĩa Nhơn 1 ca.

Ảnh minh họa.

Đặc biệt là từ ngày 13/3 đến ngày 16/3/2023 qua điều tra, giám sát tại  trường Mầm non 2 Kim Sơn đã phát hiện 4 ca bệnh thuỷ đậu là các cháu đang học lớp 1. Theo đó trạm y tế đã hướng dẫn giáo viên và phụ huynh học sinh cho cách ly 4 ca bệnh nói trên trong vòng 7 ngày để theo dõi điều trị , tránh lân lan; đồng thời nhắc nhỡ phụ huynh vệ sinh nhà cửa, xung quanh vườn nhà  sạch sẻ, tích cực chăm sóc tăng cường sức đề kháng cho các cháu, Trạm y tế củng đã tiến hành phun hoá chấy khử khuẩn bằng Cloramin  các phòng học.

Theo đánh giá của ngành y tế, tình hình dịch bệnh thuỷ đậu và SXH trên địa bàn sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới, với mức độ bùng phát và lây lan nhanh. Vì vậy UBND xã đã chỉ đạo trạm y tế cần quyết liệt, đôn đốc các đơn vị liên quan tăng cường công tác phòng, chống dịch SXH và dịch thuỷ đậu. Trong đó, tập trung tuyên truyền  trong nhân dân  dọn dẹp vệ sinh môi trường, đẩy mạnh diệt lăng quăng bọ gậy nhằm xử lý triệt để các ổ dịch  không để lây lan trên diện rộng; Đồng thời đề xuất để tăng tỷ lệ tiêm chủng trên địa bàn , bảo đảm sức khỏe cho người dân

Đài truyền thanh Ân Nghĩa

Xếp hạng bài viết

Tư vấn việc làm xuất khẩu lao động